MIỀN TÂY MÙA HÈ, NHỮNG TRẢI NGHIỆM KHÔNG THỂ BỎ LỠ

du lịch tự túc

khách sạn quốc tế giá rẻ

quà đám cưới

quà tặng mẹ
sim du lịch quốc tế
MIỀN TÂY MÙA HÈ, NHỮNG TRẢI NGHIỆM KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Miền Tây mùa hè, những trải nghiệm không thể bỏ lỡ thú vị nhất chính là thưởng thức trái cây trong mùa chín rộ. Nào là xoài cát Hòa Lộc, bưởi, nhãn long, cam sành, cam mật, vú sữa Lò Rèn, sầu riêng Cái Mơn, bưởi Năm Roi, quýt đường Phụng Hiệp… Dạo bước trong vườn cây, được tự do thưởng thức “cây nhà lá vườn, hái tận cây ăn tận gốc” là cảm nhận khó tả đối với những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên. 
Nhiều du khách thích thú đến vườn chôm chôm vì khi chín, cả một khu vực được nhuộm bởi những chốm đỏ hồng lủng lẳng trong nắng hè. Đến Cần Thơ, ngoài việc thưởng thức trái cây, bạn còn gặp gỡ những cô gái mặc áo bà ba thướt tha bên mái chèo với đầy ắp trái cây chuẩn bị cho buổi chợ nổi đầu ngày. Khung cảnh bình dị và thân thương biết bao.

miền tây


 

MỘT NGÀY LÀM NÔNG DÂN THỨ THIỆT

Miền Tây mùa hè, những trải nghiệm không thể bỏ lỡ còn ẩn chứa cả một miền văn hóa hồn hậu, phóng khoáng, gần gũi. Đến đây bạn có thể tham gia tát mương bắt cá để thực sự sống cùng người dân miệt vườn. Những con cá tươi sống sẽ là phần thưởng cho buổi cơm ấm áp cùng rau đồng cỏ nội sẵn có trong vườn nhà, thật thú vị biết mấy. Ngoài món cá lóc nướng trui, cá lóc nấu canh chua hay cá rô kho tộ… đừng quên thưởng thức một nồi lẩu mắm thơm nức mũi.
Nồi lẩu có đủ cá, thịt, mực, tôm… đặc biệt là nấu từ mắm sặc thơm ngon vừa có màu đỏ đẹp. Một nồi lẩu mắm thường được ăn kèm với khoảng... 35 loại rau. Trong đó có nhiều loại rau miền sông nước như bông lục bình, cù nèo, rau mác, đọt choại, cải trời, dây bình bát, rau trai, rau đắng, rau dừa, bông điên điển, bông súng, rau muống đồng, bông so đũa... 

miền tây


NGHE ĐỜN CA TÀI TỬ
Dưới tán cây xanh tốt, ngào ngạt hương hoa trái, du khách được phục vụ đờn ca tài tử. Loại hình âm nhạc vừa mang tính hàn lâm bác học, nhưng cũng đậm chất bình dân đã được thế giới vinh danh. Các cô gái, chàng trai miền Tây sẽ mang đến cho bạn cảm nhận sâu lắng về những khúc ca trắc ẩn tình người trong tâm tư của người đi mở đất. 
Những âm giai ngọt ngào hòa quyện cùng thanh âm của cây đàn ghi ta phím lõm với điệu xàng xê và nhịp song lang sẽ là hương vị khó quên. Trong không gian miệt vườn, cùng người bạn tâm giao thưởng thức trái cây tươi rói vừa hái trên cành, lắng lòng nghe câu vọng cổ là một điểm nhấn lý thú trong chuyến hành trình về miền Tây mùa hè, những trải nghiệm không thể bỏ lỡ mà bạn không thể quên.

miền tây


KHÁM PHÁ RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

Là một trong những khu sinh thái, rừng quốc gia nổi tiếng nhất đồng bằng sông Cửu Long, rừng tràm Trà Sư là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá xứ miệt vườn - sông nước.
Đây cũng là ngôi nhà chung của 140 loại thực vật, 11 loài thú, 23 loài cá và 70 loài chim, trong đó rất nhiều loài quý hiếm đã được đưa vào danh sách cần bảo tồn. Điều hấp dẫn lôi cuốn nhất tại đây chính là việc du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên, len lỏi theo xuồng ba lá, tắc ráng giữa mênh mông rừng tràm.

miền tây


Trà Sư đẹp nhất khi mặt nước ken đặc bèo tây, dày như tấm thảm. Khi đó du khách sẽ được đi thuyền trên những "con đường màu xanh" phủ kín bởi bèo tây dưới mặt nước. Giữa khu rừng là đài quan sát cao 23m, giúp bạn phóng tầm mắt bao trọn 850ha rừng tràm, núi Sam, núi Cấm nổi tiếng của tỉnh An Giang. Miền Tây mùa hè, những trải nghiệm không thể bỏ lỡ… đang chờ bạn.
 

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn viên - Asia Travel Central

Tư vấn viên

Asia Travel Central

Tư vấn viên 0965 311 829